8us chia sẻ bài tá lả là gì cho tân binh

Cũng tương tự như một số tựa game về bài bạc khác như: Tiến lên, ba cây, cào… Thì tá lả nói chung cũng tương tự có cách chơi và luật chơi riêng của nó. Bài viết dưới đây anh em hãy cùng cổng game 8us tìm hiểu về thể loại bài tá lả là gì.

Nguồn gốc của bài tá lả là gì?

Tá lả là tên gọi chung ở miền Nam và được gọi và phỏm tại miền Bắc. Được xem là trò chơi đánh bài trong dân gian của nước ta, sử dụng bộ bài tây với 2 đến 4 người tham gia. Trong trò chơi tá lả có một số các thuật ngữ mà anh em cần nắm được. Từ đó để hiểu và nắm được luật chơi và dễ dàng có cho mình các chiến thuật để chiến thắng cuối cùng. Các thuật ngữ của bài tá lả là gì cụ thể như nào đã được cổng game 8us tổng hợp bao gồm.

8us chia sẻ bài tá lả là gì cho tân binh

Phỏm

Dùng để chỉ những quân bài cùng chất hoặc nối tiếp nhau. Trong đó có 2 loại là: Phỏm ngang và Phỏm dọc.

  • Phỏm ngang: Chính là thuật ngữ dùng để nói về quân bài đồng giá trị với nhau. Ví dụ như 3 cây 9 ( 9 cơ- rô- tép).
  • Phỏm dọc: Trong đó có những cây bài liên tiếp và cùng chất với nhau như. Ví dụ: 8, 9, 10 và đủ 2 điều kiện như sau: Liên tiếp nhau kết hợp cùng chất.

>>Xem thêm: 8us tiết lộ cách chơi Blackjack thắng tiền lớn

Các thuật ngữ khác trong bài tá lả là gì

  • Bài rác: Được xem là các quân bài lẻ mà mọi người có thể hạ phỏm xuống để đánh được xoay vòng.
  • Nọc: Là tụ những lá bài chưa thực hiện chia bài và chúng ở tại vị trí ở chính giữa bàn.
  • Ù: Đây được xem chính là trường hợp khi anh em sở hữu trong tay 3 phỏm và có thể dừng cuộc chơi. 
  • Ù Tròn (hay gọi thắng trắng): Trường hợp này mọi người đã có trên tay cho mình 10 lá bài và 10 lá này đã sở hữu 3 phỏm. Khi đó chỉ cần việc hạ bài xuống và kết thúc ván bài.
  • Cạ: Trường hợp này anh em sẽ sở hữu cho bản thân mình hai quân bài cùng hàng hoặc là gần liền kề nhau.
  • Móm:Trong bài không hề xuất hiện quân bài nào thể nào xếp thành phỏm được.

Cách chơi bài tá lả là gì và luật cơ bản cần nắm

Theo cổng game đổi thưởng 8us  tìm hiểu, giá trị quy định nhỏ nhất chính là quân Át (A) = 1 điểm. Tương tự khi đó các quân bài cao nhất chính là K được quy ước với con số là 13. Số lượng thành viên khi đó để thực hiện bao gồm từ 2 đến 4 người chơi. Để trải nghiệm chơi một cách hấp dẫn nhất là khi đã đủ 4 người. Người chơi nào tạo thành vòng tròn và bài lúc đó bài sẽ được chia lần lượt với cùng chiều kim đồng hồ. Mỗi người lúc này sẽ tương ứng nhận được 9 quân bài, riêng chia bài sẽ nhận 10 quân.

8us chia sẻ bài tá lả là gì cho người mới

Bắt đầu bài tá lả là gì sẽ bắt đầu lượt đầu tiên với người chia bài đang giữ 10 lá bài. Người này sẽ tiến hành thực hiện việc đặt lá bài rác theo như tính toán của thành viên đó. Tiếp theo là việc đánh của người liền kề bên tay phải, tuân theo như vậy tiếp đến đặt lá bài này trước mặt họ. 

Người nào ở trong lượt đánh sau thì có thể thực hiện hành động ăn lá bài này nếu nó trùng với cạ trên tay bài. Hoặc trường hợp khác là anh em có thể bỏ qua nếu nó không hợp cạ và cần phải rút cho mình một lá bài đã đặt ở giữa. Sau đó thực hiện hành động là hạ các lá bài rác xuống cho người chơi tiếp theo. Cứ lần lượt đánh như trên liên tục cho đến hết vòng thứ 4 thì tất cả chúng ta cần hạ phỏm.

Tính điểm bài tá lả là gì được cổng game 8us chia sẻ

Khi kết thúc ván đấu từ vòng thứ 4 để phân định người nào thắng người nào bại căn cứ vào hai yếu tố sau:

  • Dựa trên số lượng Phỏm sở hữu trên tay.
  • Căn cứ cụ thể vào số điểm lần lượt của mỗi người.

8us chia sẻ bài tá lả là gì

Trường hợp thứ nhất: Thành viên nào sở hữu phỏm nhưng khi đó lại không có ai Ù. Thì khi đó là lúc đó kết thúc 4 vòng mà không có người nào thì được tính không có người chơi Ù. Số điểm khi đó sẽ được căn cứ vào tính bằng điểm cộng dồn đã nói lúc trước. Người nào có số điểm ít nhất được xem là người giành phần thắng. Căn cứ vào số điểm cụ thể của từng người chơi mà phân định thứ tự nhất, nhì, ba và chót.

Trường hợp có Phỏm ù: Khi quá trình chơi ván bài tá lả là gì kết thúc bằng việc có một thành viên thắng Ù. Thì khi đó những người chơi khác sẽ được tính là người thua cuộc. Đồng thời sẽ phải thực hiện việc trả tiền cho người nào chiến thắng sẽ được x6 lần số tiền cược. 

Hoặc trường hợp nếu thành viên nào Ù khi trên tay đã sở hữu cho mình 10 lá bài thì là ù trước việc hạ bài. Lúc này nếu anh em thua cuộc sẽ phải trả nhân đôi tức là trả x12 lần số tiền ban đầu.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp tất cả thông tin cơ bản mà cổng game 8us về bài tá lả là gì. Hy vọng chúng sẽ giúp mọi người có phần nào tăng thêm sự tự tin để sẵn sàng bắt đầu vào nhiều ván cược. Đồng thời có cho mình nhiều chiến thắng và nhận phần thưởng hấp dẫn nhất, có giá trị lớn.

>>Xem thêm: 8us bật mí mẹo bắn cá ăn nhiều tiền của cao thủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Copyright 2023 8US - Trang Chủ Tải Game 8us88 CHính THức 2023